Phản hồi của bạn
Smart Design Labs
MENU

Quy trình thiết kế ngược trong công nghệ 3D

Thiết kế ngược là một phương pháp hiệu quả để thu gọn tối đa vòng đời phát triển sản phẩm. Bên cạnh đó, đảm bảo chất lượng trong thiết kế và sản xuất các bộ phận với bề mặt phức tạp. Mục đích của thiết kế ngược là để đạt được bản thiết kế của bộ phận cơ học, và sau đó là tối ưu hóa thiết kế sản phẩm. Quy trình thiết kế ngược được mô tả ngay dưới đây.

Khái niệm thiết kế ngược

Dịch vụ thiết kế ngược là quy trình thiết kế lại mẫu – mô hình vật lý cho trước thông qua số hóa bề mặt mẫu bằng thiết bị đo tọa độ; và xây dựng mô hình thiết kế từ dữ liệu số hóa. Ưu điểm của phương pháp thiết kế ngược là cho phép thiết kế nhanh và chính xác mẫu thiết kế có độ phức tạp hình học cao; hoặc mẫu dạng bề mặt tự do (không xác định được quy luật tạo hình).

Quy trình thiết kế ngược

Số hoá đối tượng:

Quy trình Thiết Kế Ngược thường bắt đầu bằng quá trình số hóa. Trong đó đối tượng trải qua quá trình đo đạc tiếp xúc (CMM) hoặc đo đạc chiếu xạ (Quét 3D).

Xử lý dữ liệu:

Dữ liệu xuất ra từ quá trình đo đạc là những giá trị tọa độ theo 3 trục X, Y, Z. Dữ liệu xuất ra phải được chuyển đổi thành dạng file được chấp nhận bởi phần mềm 3D. Sau đó, dữ liệu đo đạc có giá trị nằm ngoài phạm vi cho phép phải được lọc bỏ và xử lý theo dạng trực quan. Dữ liệu này có thể dùng để trực tiếp tạo ra mô hình CAD.

Tạo dựng mô hình 3D:

Có 2 cách tạo mô hình 3D CAD từ dữ liệu đo đạc, sử dụng cách tạo mẫu định hình tự do (free-form modelling):

Chế độ đường cong (Curves Mode): Những đường cong được tạo ra trước từ dữ liệu đo đạc; sau đó mô hình CAD được tạo dựng từ lưới đường cong (curve mesh) đã tạo.

Chế độ bề mặt (Surface Mode): Bề mặt mô hình 3D CAD được tạo trực tiếp từ dữ liệu đo đạc.

Dịch vụ thiết kế ngược Smart Design Labs

Từ những ưu điểm nổi trội của giải pháp thiết kế ngược, chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế ngược chuyên nghiệp tại Hà Nội. Smart Design Labs sử dụng những thiết bị Scan 3D hàng đầu thế giới và phần mềm xử lý ngược mạnh nhất hiện nay.

Dịch vụ Thiết kế ngược Smart Design Labs:

  • Địa chỉ: 86 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại:  024 7300 1262
  • Email: contact@smartdesignlabs.vn
Giới thiệu
Giới thiệu

 

Công ty TNHH Smart Design Labs

Địa chỉ: Phòng 305B, tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 024 7300 7070 - 035 873 6772

Email: contact@smartdesignlabs.vn

  •  
Bản đồ

TƯ VẤN ONLINE 24/7