Phản hồi của bạn
Smart Design Labs
MENU

Ứng dụng quét 3D trong kiểm tra chất lượng

Ứng dụng quét 3D trong kiểm tra chất lượng – Bằng việc ứng dụng công nghệ quét 3D trong quá trình Kiểm tra chất lượng của các bộ phận máy móc, các bộ phận kỹ thuật cơ khí được đảm bảo độ chính xác tối đa so với bản thiết kế 3D CAD gốc.

Theo cách giải thích đơn giản nhất, quét 3D là công nghệ đo đạc tọa độ hình học của vật thể thực, và đưa nó vào thế giới số. Dữ liệu đầu vào là dữ liệu point-cloud ở định dạng STL. Đối tượng quét 3D có thể nhỏ bằng một chiếc nhẫn hoặc to như một chiếc ô tô. Dữ liệu quét 3D có nhiều ứng dụng, ví dụ như tạo mô hình 3D CAD, Thiết kế ngược, Kiểm tra chất lượng, Tạo mẫu nhanh (In 3D), v.v… Một trong những ứng dụng đó là Kiểm tra chất lượng.

Quá trình Quét 3D Kiểm tra chất lượng:

Bước 1: Quét 3D đối tượng thực:

Sử dụng phương pháp quét 3D không tiếp xúc, đối tượng quét 3D được quét 360 độ để tạo thành mô hình 3D hoàn chỉnh; Mỗi bước quét được căn chỉnh (align) với nhau thông qua thuật toán máy tính để hạn chế tối đa sai sót.

Bước 2: So sánh dữ liệu quét 3D với mô hình 3D CAD gốc:

Dữ liệu point-cloud được so sánh với bản thiết kế 3D CAD gốc thông qua phần mềm đo kiểm (VD: Geomagic Control X). Phần mềm sẽ tự động so sánh toàn bộ dữ liệu quét 3D với mô hình 3D CAD, sau đó xuất toàn bộ thông tin ra báo cáo Kiểm tra chất lượng.

Bước 3: Xem báo cáo Kiểm tra Chất lượng:

Với định dạng PDF, báo cáo Kiểm tra Chất lượng có thể xem trên mọi thiết bị, giúp cung cấp cho người dùng mọi thông tin liên quan tới bộ phận máy được kiểm định chất lượng.

Bằng phương pháp Quét 3D cho Kiểm tra Chất lượng, quá trình kiểm định chất lượng bộ phận máy trở nên nhanh hơn, chính xác hơn, với công sức được giảm đi tối thiểu so với những phương pháp đo kiểm truyền thống (đo đạc thủ công, sử dụng máy đo kiểm tiếp xúc CMM).

 

Liên hệ nhận báo giá máy quét – Dịch vụ quét 3D Hà Nội

CÔNG TY TNHH SMART DESIGN LABS
– Địa chỉ: 86 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội
– Số điện thoại:  024 7300 7070
– Website: Smartdesignlabs.vn
Giới thiệu
Giới thiệu

 

Công ty TNHH Smart Design Labs

Địa chỉ: Phòng 305B, tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 024 7300 7070 - 035 873 6772

Email: contact@smartdesignlabs.vn

  •  
Bản đồ

TƯ VẤN ONLINE 24/7