Phản hồi của bạn
Smart Design Labs
MENU

Ứng dụng quét 3D và thiết kế 3D xương răng trong Nha khoa

Công nghệ 3D ngày càng phát triển và đã tạo nên những bước thay đổi lớn trong lĩnh vực y tế, đặc biệt là nha khoa. Sự chính xác, tiện lợi và hiệu quả của việc quét 3D và thiết kế 3D xương răng là không thể phủ nhận. 

Quét 3D và thiết kế 3D xương răng trong nha khoa 

Công nghệ quét 3D là một công cụ tuyệt vời cho các bác sĩ nha khoa trong việc quét 3D răng, xương, và khuôn nẹp cho răng và miệng, giúp các bác sĩ nha khoa có những giải pháp chăm sóc sức khỏe răng miệng nhanh hơn và tốt hơn.

Phục hồi vẻ ngoài và độ khớp của những răng bị sâu hoặc mất răng

Quét 3D trong Nha khoa và Chỉnh hình 1

Bác sĩ lấy mẫu răng của bệnh nhân bằng khuôn nhựa silicon. Bệnh nhân sẽ cắn vào khuôn để lấy mẫu răng (hàm trên và hàm dưới). Từ đó, một mẫu thạch cao được tạo ra để tái hiện cấu trúc răng độc nhất của bệnh nhân. Mẫu hàm thạch cao có thể được quét 3D một cách nhanh chóng, và sau đó thiết kế 3D để  tạo răng phù hợp nhất cho khách hàng. 

Phẫu thuật miệng

Với những bệnh nhân còn ít hoặc không còn răng, bộ răng giả phải khớp hoàn hảo với khoang miệng, đặc biệt là phần lợi không còn răng. Việc bộ răng giả ăn khớp với vòm miệng và lợi là điều tiên quyết để đảm bảo khả năng hoạt động của răng giả. Răng phải khớp với nhau để tránh gây đau lợi và đảm bảo khả năng nhai cho bệnh nhân. Giải pháp tối ưu là quét 3D lấy dữ liệu để thiết kế bộ răng hoàn hảo nhất.

Quét 3D trong Nha khoa và Chỉnh hình 3

Quét 3D trong Nha khoa và Chỉnh hình 2

Chỉnh nha

Từ mẫu quét 3D răng của bệnh nhân, các mô hình CAD có thể được can thiệp để giả lập quá trình chỉnh nha từ ban đầu đến khi hoàn thiện, và điều chỉnh các thiết bị nẹp răng cho quá trình chỉnh nha trong từng bước. Bệnh nhân chỉ cần lấy mẫu răng một lần, tránh quá trình lấy mẫu có thể mất thời gian và gây bất tiện. Sau đó, mô hình 3D CAD thể hiện theo quá trình những bước chỉnh nha.

Quét 3D trong Nha khoa và Chỉnh hình 4

Công ty Smart Design Labs cung cấp các dịch vụ quét 3D, thiết kế 3D với giá cả hợp lý và thời gian nhanh chóng. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp các loại máy quét 3D, máy in 3D phù hợp với ngành nha khoa và rất nhiều ngành nghề khác. 

Tham khảo máy quét 3D: https://3dshop.com.vn/may-scan-3d/

Tham khảo máy in 3D: https://3dshop.com.vn/may-in-3d-gia-re/

CÔNG TY TNHH SMART DESIGN LABS

– Địa chỉ: 86 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

– Số điện thoại:  024 7300 1262 | 035 8736 772

– Email: contact@3dshop.com.vn

 

Giới thiệu
Giới thiệu

 

Công ty TNHH Smart Design Labs

Địa chỉ: Phòng 305B, tòa nhà 86 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 024 7300 7070 - 035 873 6772

Email: contact@smartdesignlabs.vn

  •  
Bản đồ

TƯ VẤN ONLINE 24/7